Ngày 10/11/2023, Công Ty CP Cơ Khí Xây Dựng Tháp Kim đã tổ chức khoá huấn luyện An toàn – Vệ sinh lao động, PCCC cho đội ngũ CBCNV. Thạc sĩ Trần Bảo Huy thuộc Công ty CP Kiểm định và Huấn luyện ATVSLĐ TP.HCM phụ trách công tác Huấn luyện ATVSLĐ đã tham dự và triển khai các nội dung khóa huấn luyện. Tham gia lớp huấn luyện ATVSLĐ năm nay có hơn 100 CBCNV là công nhân, cán bộ kỹ thuật và các phòng ban nghiệp vụ.

CBCNV tham gia khóa huấn luyện đã được học lý thuyết và thực hành liên quan đến các lĩnh vực: kỹ thuật an toàn hệ thống bình chịu áp lực; an toàn hệ thống đường ống dẫn khí; an toàn hệ thống cẩu trục, vận hành xe nâng; máy khoan, bình khí nén,…Khóa huấn luyện đã cung cấp kiến thức và trang bị những kỹ năng cơ bản về ATVSLĐ tại nơi làm việc.

Huấn luyện ATVSLĐ, PCCC nhằm nâng cao ý thức cho NLĐ trong quá trình sản xuất, sinh hoạt không để xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Bồi dưỡng nâng cao kiến thức về ATVSLĐ, PCCC cho NLĐ là việc làm được ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm và thường xuyên thực hiện. Công tác kiểm tra, đánh giá các nguy cơ gây mất an toàn, yếu tố nguy hại trong lao động được Công ty định kỳ thực hiện hàng năm. Qua đó, kịp thời đưa ra các giải pháp nhằm cải thiện điều kiện làm việc phù hợp với yêu cầu an toàn tại nơi làm việc. Mặt khác, việc tổ chức khóa huấn luyện nâng cao nhận thức và kỹ năng thao tác trong làm việc để đảm bảo NLĐ an toàn, khỏe mạnh, phòng tránh bệnh lý do tác động nghề nghiệp.

Qua khóa huấn luyện, CBCNV tham gia có điều kiện củng cố và nâng cao những kiến thức cơ bản về kỹ thuật ATVSLĐ, PCCC. Từ đó đánh giá được các yếu tố nguy hiểm, sự cố, mức độ rủi ro dẫn đến tai nạn lao động có thể xảy ra trong quá trình lao động, nắm được các bước xử lý cơ bản khi xảy ra sự cố. Đảm bảo sức khỏe, tài sản cho mỗi cá nhân NLĐ cũng như công ty, góp phần vào sự phát triển toàn diện, bền vững và lâu dài cho doanh nghiệp.